June 16, 2017

Chú út

Tối chú út ghé qua mang theo lỉnh khỉnh đồ làm nail. Chú nói - "Chị ko chịu được mùi ngoài tiệm, em mang đồ về nhà làm cho chị. Mùa hè nhiều tiệc tùng, làm một bộ tay chân cho đẹp!" Ai sướng như mình! Ox là anh lớn, hắn là em út, chênh lệch nhau 13 tuổi nên 2 anh em có nhiều sự khác biệt. Chuyện bồ bịch, ít khi hắn chịu tâm sự với ox . Nhưng ngược lại với bà chị dâu này hắn chịu kể, chịu nghe lời khuyên. Do vậy má chồng mỗi lần gọi điện luôn dặn- khuyên em nó phải thế này, thế kia. Như giao cho mình một trọng trách phải trông chừng, khuyên răng, chỉ dạy hắn cho Mạ.

Hắn có cô bạn gái quen nhau khá lâu, nhưng 2 đứa chia tay. Hắn tâm sự- "Mẹ của nó đi coi bói, nói tụi em ko thể kết hợp vì tuổi tác ko hạp, nếu cưới cũng ly dị" Mình nói "Mạ và chị khỏi coi bói cũng biết sẽ như vậy" Hắn ngạc nhiên "Thiệt hả chị? sao Mạ và chị biết?" Ai cũng có thể nhìn ra, chỉ là người yêu thôi mà một tháng gây lộn 80 lần, cưới về thì sao? Hắn gật gù "ừ chị nói đúng!"

Có lần ai đó làm mai đứa cháu gái của họ ở VN cho hắn. Gia đình bên đó như "chụp giật" thằng nhỏ. Mới quen trò chuyện trên phone đôi ba lần, chưa bao giờ gặp mặt nhưng ba má cô đó đòi nói chuyện với ba má chồng, đòi tính tới chuyện cưới hỏi, bảo lãnh. Đòi may áo hỏi, áo cưới v.v. Hắn sợ quá chạy xa.

Lâu lâu hắn phán một câu xanh rờn- "Tại Ba hồi trẻ ăn chơi quá trớn nên bây giờ em phải chịu độc thân tới già" (chịu ko nổi!) Khuyên điều gì hắn cũng nghe, chỉ duy nhất một điều quan trọng hắn không nghe - Yêu ai thì chỉ yêu một người, trân trọng và bồi dưỡng tình yêu thì sẽ có kết quả tốt. Chứ kiểu xung quanh luôn có cả chục cô, và cô nào cũng là "bạn". Kiểu này suốt đời sẽ độc thân vì phụ nữ ích kỷ lắm!